praneemedical.com=> ค้นหา -> การเลือกซื้อเตียงคนไข้แบบไฟฟ้า และเตียงลม ให้เหมาะกับผู้สูงอายุวัยชราที่กำลังป่วย

การเลือกซื้อเตียงคนไข้แบบไฟฟ้า และเตียงลม ให้เหมาะกับผู้สูงอายุวัยชราที่กำลังป่วย

จำนวนผู้เข้าชม : 5729 คน

คลิกดูภาพขนาดจริง : การเลือกซื้อเตียงคนไข้แบบไฟฟ้า และเตียงลม ให้เหมาะกับผู้สูงอายุวัยชราที่กำลังป่วย
การเลือกซื้อเตียงคนไข้แบบไฟฟ้า และเตียงลม ให้เหมาะกับผู้สูงอายุวัยชราที่กำลังป่วย
รายละเอียด

การเลือกซื้อเตียงคนไข้แบบไฟฟ้า และเตียงลม ให้เหมาะกับผู้สูงอายุวัยชราที่กำลังป่วย

ราคา : 0 .-

ประเภท : นานาสาระ เตียงคนไข้

คำถาม

คือตอนนี้คุณพ่อ กำลังป่วยมากบวกกับชรา นอนเตียงธรรมดาไม่ได้ เพราะคงจะต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ พ่อบ่นว่าปวดที่ท้องมากครับ บางทีก็ต้องนอนชันขาชันเข่า เอาหมอนมาหนุนไว้ บางทีก็ต้องเพิ่มหมอนที่หัวให้สูง ผมเลยอยากจะซื้อเตียงแบบโรงพยาบาล ที่ปรับได้ ความสูงต่ำ ปรับยกหัว ยกขา ได้ ครับ  บวกกับเตียงลมรองกันแผลกดทับ แต่ไม่รู้จะสั่งที่ไหน ที่จะได้ของในราคาเหมาะสม มีอุปกรณ์อะไร ที่จำเป็นอย่างอื่นที่ผม ควรซื้อติดห้องพ่อไว้ไหมครับ


คำตอบ

ซื้อแบบไฟฟ้าจะสะดวกกว่าแน่นอน แต่ราคาก็ประมาณ 5-6 หมื่นขึ้น (เตียงธรรมดาแบบหมุนน่าจะหมื่นกว่า) ลองเช็คตามเว็บก็ได้จ้า

ถ้าคิดว่าต้องใช้นานแบบไฟฟ้าคุ้มครับ ยิ่งถ้าคุณพ่อสามารถกดปุ่มเองได้ จะสะดวกใหญ่ บางทีจะปรับนิดหน่อย ไม่ต้องคอยเรียกหาคนดูแล หรือถ้าคนป่วยกดเองไม่ได้ คนดูแลก็จะสะดวกไม่ต้องคอยหมุนปรับ แต่ถ้าอยากประหยัดงบและมีคนดูแลหลายคนช่วยกันจะเลือกแบบปรับมือหมุนธรรมดาก็ได้ หรือมีแบบทั้งไฟฟ้าและมือไขในเตียงเดียวกันด้วย เผื่อกรณีไฟฟ้ามีปัญหา (เลือกแบบกรณีไฟดับมีแบตเตอรี่สำรองด้วยนะ) แต่ถ้าใช้ดีๆ ก็ใช้ทนกว่า ส่วนใหญ่ก็รับประกัน 1 ปี ก็เลือกร้านที่มั่นคงหน่อยนะ ถ้าต้องใช้นานไปแล้วมีปัญหาอะไรร้านทั่วไปเค้าซ่อมไม่ได้ของพวกนี้

ส่วนที่นอนลมเท่าที่รู้มีแบบลอนยาว กับรังผึ้ง แล้วก็มีเครื่องควบคุมการปล่อยลมให้มันยุบ พอง ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 7 พัน

อ้อ.. พวกอุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ว่าจะเตียงหรือเครื่องควบคุมที่นอนลม ต้องอย่าโดนน้ำนะ ไม่งั้นเสียหายแล้วค่าใช้จ่ายสูง

ถ้าอุปกรณ์เกี่ยวกับเตียงก็มีเท่านี้แหละ แต่แม้มีที่นอนลมก็ต้องพลิกตัวให้บ้าง เพราะถ้านอนไม่ขยับเลยแม้อยู่บนที่นอนลมก็มีโอกาสที่จะเป็นแผลกดทับได้ ซึ่งดูแลอย่าให้เป็นเชียวนะ รวมทั้งระวังเรื่องความอับชื้นในการใส่แพมเพิร์สด้วย

ไม่รู้ว่าคุณพ่อ จำเป็นต้องใช้รถเข็นหรือไม่ ถ้าเป็นไปได้เลือกแบบที่ปรับเอนนอนได้ก็ดีนะ เผื่อบางทีคนป่วยนอนนานๆ ลงจากเตียงหรือนั่งนานๆ แล้วมักเวียนหัว ปรับเอนนอนสักพักก็จะดีขึ้น จะได้เปลี่ยนบรรยากาศลงมานั่งเล่นรอบๆ บ้านได้นานๆ บ้าง มีหลายราคา ถ้าแบบถูกสุดก็น่าจะราวๆ 7-8 พันก็น่าจะหาซื้อได้ เวลาจะพาไปเที่ยวหรือธุระข้างนอกก็ดึงส่วนที่รองคอของรถเข็นออก ก็ใช้เข็นเหมือนรถเข็นทั่วไปได้ และเลือกที่พับได้ด้วยเวลานำใส่รถก็จะสะดวกขึ้น
  เมื่อวันที่ : 2014-08-11 09:12:42


สนใจสั่งซื้อเตียงคนไข้ โทรสอบถามได้ที่
081-113-4665 วนิดา