praneemedical.com=> ค้นหา -> ที่นอนสำหรับแผลกดทับ ช่วยป้องกันแผลกดทับได้จริงหรือ?

ที่นอนสำหรับแผลกดทับ ช่วยป้องกันแผลกดทับได้จริงหรือ?

จำนวนผู้เข้าชม : 4956 คน

คลิกดูภาพขนาดจริง : ที่นอนสำหรับแผลกดทับ ช่วยป้องกันแผลกดทับได้จริงหรือ?
ที่นอนสำหรับแผลกดทับ ช่วยป้องกันแผลกดทับได้จริงหรือ?
รายละเอียด

ที่นอนสำหรับแผลกดทับ ช่วยป้องกันแผลกดทับได้จริงหรือ?

ราคา : สอบถาม .-

ประเภท : นานาสาระ เตียงคนไข้

หากคุณกำลังมีผู้ป่วยที่นอนนาน นอนติดเตียง แล้วต้องการหาที่นอนลมสำหรับแผลกดทับไปให้ผู้ป่วยนอน เพราะมีคนแนะนำว่าที่ที่นอนสำหรับแผลกดทับสามารถช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับได้ แต่คุณเองก็ยังลังเลที่และสงสัยว่าที่นอนสำหรับแผลกดทับ ช่วยป้องกันแผลกดทับได้จริงหรือ? เรามีคำตอบให้คุณ

ที่นอนสำหรับแผลกดทับจะเป็นที่นอนที่ปล่อยลมเข้าไปตลอดเวลา โดยที่นอนนั้นมีลักษณะเป็นคลื่นลูกลอน ซึ่งความลับในการป้องกันแผลกดทับก็เกิดจากลูกลอนเหล่านี้นี่เอง ซึ่งกลไกของมันถ้าจะอธิบายให้ฟังง่ายๆว่ามันช่วยป้องกันแผลกดทับได้อย่างไรนั้น

กล่าวคือ ที่นอนสำหรับแผลกดทับที่ประกอบไปด้วยลูกลอนเรียงกันอย่างเป็นระเบียบนั้น มันจะทำงานเมื่อเราได้ปล่อยลมเข้าไปในที่นอน ซึ่งปั้มลมจะถูกแถมมาพร้อมกับที่นอนสำหรับแผลกดทับนี้ ลมที่ปล่อยเข้าไปนั้นจะทำให้ลูกลอนเกิดการพอง-ยุบ โดยลูกลอนจะสลับกับพองยุบเป็นเวลามาตรฐานตามที่ทางผู้ผลิตกำหนดเอาไว้  การพอง-ยุบของลูกลอนนี้เองที่ทำให้น้ำหนักของผู้ป่วยถูกกระจายออก ทำให้แรงกดทับส่วนต่างๆของร่างที่สัมผัสกับที่นอนลดลงอย่างมาก เป็นผลให้เลือดสามารถไหนเวียนเข้ามาหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆของผู้ป่วยได้สะดวก จึงไม่เกิดอาการแผลกดทับในที่สุด เหล่านี้ก็คือหลักการง่ายๆของที่นอนสำหรับแผลกดทับ

ทำไมถึงเป็นแผลกดทับ
ก็เพราะที่นอนทั่วไปไม่มีลูกลอนที่สามารถพองยุบได้ การที่ผู้ป่วยนอนในท่าเดิมเป็นเวลาที่ยาวนานติดต่อกัน ทำให้กล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณปุ่มกระดูกถูกน้ำหนักของร่างกายกดทับลงไปกับที่นอน ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงไม่สะดวก จะเป็นที่มาและจุดเริ่มต้นของการแผลกดทับในที่สุด ประเภทของผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงกับการเกิดแผลกดทับได้มากที่สุดคือผู้ป่วยที่เป็นอัมพาต แต่ผู้ป่วยอื่นๆก็อย่างเพิ่งนิ่งนอนใจว่าจะไม่เป็นแผลกดทับ หากคุณนอนท่าเดิมเป็นเวลานานๆหลายๆชั่วโมงติดต่อกันก็มีโอกาสเป็นแผลกดทับได้

ทำไมคนปกติเวลานอนหลับถึงไม่เป็นกดทับ
ก็เพราะร่างกายของคนเรามีกลไกอัตโนมัติ ซึ่งเราไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ หากสังเกตง่ายๆเวลานอนหลับแล้วเราตื่นมา ให้สังเกตท่านอนของเราว่าไม่ได้อยู่ในที่เดิม นั่นเป็นเพราะกลไกอัตโนมัติของร่างกายนั่นเอง ร่างกายจะทำการพลิกตัวไปเองตามธรรมชาติเมื่อเกิดการเมื่อยล้ากล้ามเนื้อระหว่างที่กำลังหลับอยู่ เหล่านี้จึงเป็นเหตุที่ส่งผลให้คนปกติทั่วไปไม่เกิดแผลกดทับเวลานอนหลับ

เมื่อคุณทราบแล้วว่าแผลกดทับเกิดขึ้นได้อย่างไร คุณก็ควรหาวิธีป้องกันโดยการซื้อที่นอนสำหรับแผลกดทับให้กับผู้ป่วยนอน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาคอยรักษาแผลกดทับที่เกิดขึ้นมาใหม่ ซึ่งรักษาได้ยาก และสร้างความเจ็บปวดทรมานกับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการสั่งซื้อที่นอนสำหรับแผลกดทับ สามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์โทรที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์แห่งนี้  เมื่อวันที่ : 2015-06-15 19:47:37


สนใจสั่งซื้อเตียงคนไข้ โทรสอบถามได้ที่
081-113-4665 วนิดา